Cách sử dụng camera giám sát một cách hiệu quả nhất

Ngày nay, việc sử dụng và lắp đặt camera giám sát chuyên nghiệp đang ngày càng phổ biến trong các gia đình công ty. Nhưng phần lớn thì người sử dụng chỉ quan tâm đến giá cả và chi phí lắp đặt camera mà thôi. Sau giao hết vấn đề lắp đặt cho bên cung cấp thì coi như xong. Khách hàng không biết rằng là chất lượng và độ bền camera giám sát còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy hãy cùng  tìm hiểu những điểm cần chú ý để có thể sử dụng camera giám sát đạt hiệu quả tốt nhất.

Vị trí lắp đặt và loại camera phù hợp.

Việc camera phù hợp với vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng cho việc quan sát nhé.

Trong nhà, nếu bạn muốn lắp đặt camera giám sát trong nhà muốn quan sát rộng thì có thể chọn camera giám sát Hikvision vì thiết kế bán cầu áp sát vào trần, chi tiết (lắp khu cửa ra vào, quầy thu ngân…) thì lắp camera thân có thiết kế hình ống gắn trên tường để đạt được  hiệu quả hình ảnh như mong muốn.

 

 

Ngoài trời: Bạn nên chọn các loại camera hồng ngoại có các tích hợp các chuẩn chống chịu như IP66, IP67, IK 10, Defog, TVS 3000,…. Tùy nơi bạn và mục đích sử dụng mà chọn tầm xa hồng ngoại khác nhau. Dùng cho hộ gia đình, cửa hàng, công ty… thì dùng tầm xa hồng ngoại 10m đến 15m là ổn. Nếu bạn lắp đặt camera giám sát cần quan sát rộng thì hay chọn tầm xa hồng ngoại rộng hơn nhé để đẩm bảo bao quát rộng hơn.

Chú ý tới nguồn điện camera

Tất cả hệ thống camera dù hiện đại tiên tiến đến đâu cũng cần phải có nguồn điện. Vì vậy nếu bạn đang sỏe hữu một hệ thống camera quan sát thì bạn cần  mua bộ lưu điện và máy phát để tránh tính trạng xảy ra sự cố điện áp làm bạn bị ngắt quãng hình ảnh quan sát.

Nguồn điện để lắp đặt vào camera (adaptor) yêu cầu đúng chuẩn và là sản phẩm chính hãng để đảm bảo camera của bạn có thể dùng lâu hơn.

Kiểm tra lại góc quay  khi lắp đặt.

Nhiều người lắp xong thì không quan tâm đến góc quay khi lắp đặt camera giám sát. Dẫn đến tình trạng khi cần dùng đến hình ảnh thì do góc quay không đúng, có  quá nhiều điểm chết, chất lượng camera cho hình ảnh kém dẫn đến khi cần lấy hình ảnh để điều tra thì lại không dùng được.

Nếu lắp đặt camera ngoài trời thì lắp ở những nơi thoáng, không có cây che khuất tầm nhìn quan sát của camera giám sát. Đặc biệt thường xuyên kiểm tra góc nhìn xem camera có bị gì che chắn tầm quan sát để đảm bảo hình ảnh thu được hiệu quả.

Cần bảo dưỡng và bảo hành sản phẩm.

Do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là tác động của thời tiết lên camera, nên bạn cần thường xuyên bảo dưỡng camera khoảng 3 tháng một lần. Điều kiện đặc điểm thời tiết của miền Bắc có 4 mùa, độ ẩm khác nhau nên bạn cần chú ý thường xuyên kiểm tra:

Ống kính camera: xem có bị bụi bẩn bám, động vật hơi nước làm mờ không ? đảm bảo camera luôn sạch để cho hình ảnh camera luôn rõ nét.

Hệ thống tản nhiệt: nắng nóng đặc biệt buổi trưa nhiệt độ lên khá cao vì vậy các bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống tản nhiệt của camera giám sát. Bằng cách thổi bụi, bảo dưỡng giúp máy không bị nóng nhanh do thường xuyên hoạt động, thiết bị sẽ dùng lâu hơn.

Đường dây dẫn: Kiểm tra xem có  bị hở hay hỏng hóc ở đâu để đảm bảo tín hiệu đường truyền tốt nhất.

Với những gì chúng tôi chia sẽ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc và lắp đặt camera giám sát trong nhà bạn bền đẹp và luôn như mới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*