CÁCH KIỂM TRA MỰC VÀ ĐẦU PHUN 

CÁCH KIỂM TRA MỰC VÀ ĐẦU PHUN 

Bước 1: Đối với những bạn đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows XP, thì các bạn hãy vào mục Start -> Chọn Settings -> Chọn Printers and Faxes.

Còn đối với máy tính cài Windows 7 và Windows 8 thì vào Drivers printers.

Bước 2: Nháy đúp chuột phải vào chiếc máy in mà bạn đang cần Cleaning rồi nhấn chọn mục “Printing Preferences…” như hình này:

Bước 3: Bạn hãy tìm đến biểu tượng cờ lê, rồi nhấn chọn vào đó – Mục Maintenance. Rồi tiếp đến là bạn hãy click chuột vào mục Head Cleaning.

Bước 4: Tại bước này, mọi người hãy nhấn chọn tiếp Cleaning -> Chọn Start.

Sau đó, máy in của bạn sẽ bắt đầu cleaning đầu phun. Đối với máy in Epson L800 thì sẽ có 2 mục Cleaning và Power Cleaning.

Trong đó, mục:

  • Cleaning: Là dạng cleaning mực bình thường như các máy Epson khác mực sẽ được bơm kép hút mạnh và tống mực thải ra ngoài theo dây mực thải.
  • Power Cleaning: Tương tự như cleaning nhưng lực hút mạnh hơn và lượng mực thải ra ngoài cũng nhiều hơn (ước lượng mạnh hơn cleaning thường ít nhất là 3 lần) thời gian đợi power cleaning cũng dài hơn. Power Cleaning chỉ sử dụng cho trường hợp nghẹt mực rất nặng (nghẹt khoảng trên 50%) mà đã cleaning thường 2-3 lần rồi mà chưa đều. Cách xử lý máy in phun in sai màu.

CHÚ Ý: Các bạn không nên Power Cleaning quá ba lần trong cùng một thời gian nhé.

Bước 5: Đợi chờ cho quá trình Cleaning xong, các bạn hãy kiểm tra Bảng test lưới để kiểm tra xem mực có đều hay không. Hãy nhấn chọn mục Nozzle Check như hình này:

Bước cuối cùng: Các bạn hãy đưa giấy trắng vào khay load giấy (lưu ý là chỉ cần giấy trắng để test thôi nha) sau đó click Print để máy in ra bảng test lưới.

Dựa vào 2 bảng test lưới dưới đây để so sánh xem mực đều hay không đều. Nếu không đều tiếp tục quay lại làm lại từ bước 3 có thể Cleaning 2-3 lần liên tục nếu ko đều mực.

CẢNH BÁO: Không nên Cleaning quá 5 lần trong một lần sửa lỗi mực không đều (nếu không có sự hướng đẫn của kỹ thuât viên).

Bảng test lưới kiểm tra mực đều => Bạn có thể in đẹp và chất lượng nhất. Ảnh chụp bảng test lưới là của máy mới 100%. Đối với máy cũ thì được khoảng trên 90% như bảng test lưới mới là có thể in được.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*