Cách khắc phục không cài đặt được phần mềm trên máy tính Win 10

Cách khắc phục không cài đặt được phần mềm trên máy tính

Bất cứ người dùng nào cũng phải thao tác cài đặt phần mềm trên máy tính của mình khi sử dụng. Thế nhưng, nhiều lúc máy tính sẽ gặp phải những thông báo khá khó chịu từ Windows điển hình như từ chối chạy, báo lỗi,… đặc biệt là các phần mềm hay ứng dụng liên quan đến cá cược trực tuyến. Vậy phải làm gì nếu gặp tình trạng này?

  • Sử dụng Run as Administrator

Mọi phần mềm đều cần được cài đặt với quyền quản trị cao nhất trong Windows, vậy nên nếu không khởi chạy ở chế độ này, tính năng User Account Control (UAC) của Windows sẽ chính là vật cản để cài đặt thành công. Điều bạn cần làm lúc này là sử dụng Run as administrator và cài đặt phần mềm đó.

  • Phân loại phiên bản

Phần mềm cài đặt trên Windows có 2 hệ phiên bản là 32bit (x86) và 64bit (x64). Bạn cần nhớ rằng, 64bit có thể cài đặt được các phần mềm dành cho 32bit nhưng điều ngược lại thì không thể xảy ra. Do đó, nếu như máy tính báo lỗi không cài đặt được, hãy kiểm tra lại phần mềm đó.

  • Gỡ bỏ phiên bản trước đã được cài đặt

Trong nhiều tình huống, bạn sẽ gặp vấn đề khi đang cố gắng cài đặt một phiên bản mới của phần mềm đè lên phiên bản cũ đang được cài đặt trên Windows. Hãy đảm bảo rằng bạn đã gỡ cài đặt phiên bản cũ và các thành phần liên quan ra khỏi máy tính.

  • Antivirus ngăn chặn

Nếu phần mềm không cài đặt được, có thể là nó bị hỏng hoặc máy tính nhận ra mối nguy cơ antivirus từ nó. Vậy nên, bạn cần kiểm tra lại trình antivirus xem có đang chặn các loại cài đặt phần mềm hay không? Nếu có, hãy xác nhận phần mềm an toàn với máy tính và khai báo lại cho antivirus.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*