Cách khắc phục amply bên to bên nhỏ hiệu quả trong tích tắc

Cách khắc phục amply bên to bên nhỏ hiệu quả trong tích tắc

Xác định nguyên nhân amply bên to bên nhỏ

Để có cách khắc phục amply bên to bên nhỏ trở lại bình thường, trước hết bạn cần quan sát và lưu ý kỹ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do đâu.

Thông thường khi nút balance cân bằng loa bị điều chỉnh sai vị trí sẽ làm cho hai bên amply thu phát âm thanh có âm lượng chênh lệch nhau rõ rệt.

Một vài trường hợp cũng do amply cũ, sử dụng trong thời gian dài nên có dấu hiệu hỏng hóc hay gặp phải sự cố. Thậm chí khi amply bám quá nhiều bụi bẩn, có dấu hiệu bong tróc, lỏng hoặc hư các nút điều chỉnh cũng dẫn tới tình trạng này.

Bên cạnh đó khi hai đầu kênh tín hiệu L và R bị lệch nhau cũng làm cho amply gặp phải sự cố này.

Amply một bên to bên nhỏ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh

Cách khắc phục amply bên to bên nhỏ ngay tại nhà

Tùy vào mỗi tình trạng của amply, thời gian sử dụng lâu hay thiết bị mới mua mà người dùng áp dụng cách xử lý phù hợp. Dưới đây là một vài cách đơn giản, hiệu quả nhanh nhất mà bạn nên áp dụng qua:

Hướng dẫn cách khắc phục amply bên to bên nhỏ

Hướng dẫn cách khắc phục amply bên to bên nhỏ

Điều chỉnh lại nút cân bằng loa

Khi nghe amply phát ra âm thanh bên to bên nhỏ, bạn nên quan sát xem nút cân bằng loa đã được chỉnh ở vị trí 0 hay chưa. Nếu chưa hãy di chuyển chúng về đúng vị trí rồi nghe lại âm thanh xem trở lại bình thường hay không.

Trong trường hợp nút cân bằng loa ở vị trí số 0 nhưng âm thanh phát ra hai đầu loa vẫn bên to bên nhỏ, bạn hãy thử chỉnh lại nút R và L vào vị trí đường Input của ampli.

Kiểm tra lại mạch nguồn âm(-) dương(+)

Một trong những cách khắc phục amply bên to bên nhỏ hiệu quả, bạn hãy kiểm tra xem mạch nguồn. Cố gắng đo mạch công suất và mạch tiền công suất có sự đối xứng với nhau là được.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*