Cách kết nối âm thanh từ tivi ra amply

cach-lay-am-thanh-tu-tivi-ra-ampli_1

 Cách kết nối âm thanh từ tivi ra amply

Dưới đây là những cách kết nối ampli với tivi Smart hiệu quả và đơn giản nhất.

2.1/ Kết nối Am ly với tivi qua Jack cắm 3.5mm

Đây là cách kết nối âm thanh từ Tivi ra Ampli được sử dụng nhiều và phổ biến nhất bởi chúng rất đơn giản. Jack 3.5mm này, bạn có thể thường xuyên thấy chúng được sử dụng để cắm cho cách loại máy vi tính hay laptop.

cach-lay-am-thanh-tu-tivi-ra-ampli_1

Bạn cắm đầu hoa sen của Jack 3.5mm vào AUX (đỏ vào đỏ, trắng vào trắng) 

Loại Jack 3.5 này của Tivi cũng tương tự như vậy. Tại vị trí đó, bạn sẽ nhìn thấy có dòng chữ Audio Out. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vô cùng đơn giản. Đó chính là cắm dây loa vào phần Jack 3.5mm trên Tivi sau đó, xuất âm thanh ra ngoài và thưởng thức là được.

noi-am-ly-voi-tivi

Đầu còn lại cắm vào đầu Audio Out trên Tivi

2.2/ Dùng cáp AV (giắc 2 màu trắng – đỏ)

cach-ket-noi-tivi-samsung-voi-amply

Cáp AV (trắng – đỏ) hay còn gọi là cáp bông sen, giúp truyền tải tín hiệu âm thanh qua 2 dây âm thanh có 2 màu đỏ và màu trắng.

Để bắt đầu kết nối âm ly với tivi Samsung, LG, Sony.., bạn thực hiện bước sau đây:

– Cắm 2 đầu dây màu đỏ – trắng vào cổng AUDIO IN (âm thanh vào) trên Ampli và cổng AUDIO OUT (âm thanh ra) trên tivi (Cổng có 2 màu đỏ và trắng).

Lưu ý: Gắn khít các đầu dây vào cổng có màu tương ứng.

cach-ket-noi-am-ly-voi-tivi

Gắn chặt các đầu dây vào chính xác với cổng màu tương ứng

2.3/ Kết nối qua cổng Optical

Cổng Optical là cổng kết nối chuẩn giúp đưa âm thanh chất lượng cao ra ngoài loa nghe nhạc hoặc ampli, giúp tái tạo âm thanh nghe nhạc, xem phim, karaoke theo chiều sâu 1 cách trung thực, sống động.

Trên hầu hết các loại Smart Tivi (Samsung, LG, Sony) hiện nay đều được trang bị các cổng Optical. Chúng được biết đến là cổng dùng để xuất âm thanh hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Chúng sử dụng cáp tín hiệu hay còn được gọi bằng một tên gọi khác là cáp quang mang đến chất lượng truyền âm thanh cực tốt lên đến 5.1 kênh. Điều này chính là lý do giải thích vì sao các việc kết nối Tivi Smart với Amply được người ta ưa chuộng đến như vậy. Chưa hết, các thao tác kết nối cũng rất đơn giản, dây kết nối không rườm rà, phức tạp.

cach-ket-noi-am-thanh-tu-tivi-samsung-ra-amply

Kết nối dây Optical vào DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) trên tivi Smart

Trên Tivi, cổng Optical này có hình vuông, bạn không khó để nhận ra chúng trong các loại Jack cắm được bố trí đằng sau Tivi của bạn. Khi bạn khởi động hoặc bật Tivi lên, đèn Led ở vị trí của cổng Optical sẽ có màu đỏ. Ở dưới vị trí cổng có ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

 

Lưu ý: Một số thiết bị hỗ trợ ngoài như Ampli hoặc tivi sẽ không có cổng Optical, bạn nên tìm hiểu kỹ về thiết bị trước khi mua để không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như các tính năng của sản phẩm.

 

2.4/ Kết nối Amply với Tivi qua cổng HDMI (ARC)

 

Kết nối tivi với cổng HDMI trên tivi khá tiện lợi. Tuy nhiên, để kết nối được Tivi với ampli thì phải có cổng HDMI (ARC), Đây là 1 cổng giúp bạn xuất ngược âm thanh ra loa, am ly (nếu là cổng HDMI thường sẽ không được).

 ket-noi-tivi-voi-amply

Nếu bạn đang muốn kết nối Amply với Tivi Samsung thì đây có lẽ là cách kết nối hiệu quả và tốt nhất. Bởi những loại cổng HDMI của các loại Tivi mới nhất của Samsung mới có thể xuất được âm thanh. Còn đối với các loại Tivi thông thường khác cổng này chỉ là cổng được dùng để nhận tín hiệu.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị mộ dây cáp HDMI. Sau đó, bạn tiến hành cắm một đầu của dây cáp HDMI ở trên Tivi. Đầu còn lại dùng để cắm vào vị trí của cổng HDMI OUT trên Amply. Thực hiện xong thao tác kết nối Ampli với Tivi Smart này, bạn vẫn chưa thể xuất âm thanh từ Tivi ra được. Bạn cần phải ấn nút INPUT, SOUNCE hoặc bạn phải ấn vào nút có biểu tượng hình mũi tên. Như vậy, bạn mới có thể lựa chọn được đầu vào của dữ liệu chính là cổng HDMI, âm thanh lúc này mới có thể xuất ra được.

cach-ket-noi-tivi-lg-voi-ampli

Cắm dây cáp HDMI vào 2 cổng HDMI (ARC) trên Ampli và tivi

So với những cách kết nối Ampli với Tivi như trên, các kết nối này có thể phức tạp hơn một chút. Nhưng bạn sẽ được tận hưởng những âm thanh chất lượng hơn hẳn, khoảng không gian mà bạn có thể thưởng thức chúng tốt nhất cũng rộng hơn.

 

Sau khi kết nối Tivi Smart với Ampli thành công, bạn hãy thực hiện chỉnh nguồn xuất nhạc trên Tivi nhé!

 

3/ Chỉnh nguồn xuất nhạc trên Tivi

Sau khi bạn kết nối âm thanh từ tivi ra amply thành công, bạn cận thực hiện các bước cuối cùng là chỉnh nguồn xuất âm thanh trên TIVI. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cài Đặt -> Âm Thanh -> Đầu Ra Âm Thanh.

cach-lay-am-thanh-tu-tivi-ra-ampli

 

Chọn đầu ra âm thanh ra dàn karaoke, hay kết nối với loa bluetooth, loa bookshelf để trải nghiệm âm thanh hấp dẫn

 

Bước 2: Chọn Cổng Âm Thanh/Quang Học.

cach-ket-noi-am-thanh-tu-tivi-ra-amply

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*