Các lỗi thường gặp ở máy bơm nước

cach khac phuc loi của may bom

 

cach khac phuc loi của may bom
Lỗi máy bơm – nguyên nhân, cách khắc phục

Các lỗi, sự cố thường gặp ở máy bơm nước

Máy bơm nước bị chập, bị cháy

Đây là tình trạng lỗi của máy bơm khi đang hoạt động mà bị cháy là thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân của các sự cố này là do: nguồn điện không ổn định hoặc do đặt máy ở những nơi ẩm ướt, ngoài trời nên khi tác động của điều kiện khí hậu mưa gió làm cho máy bơm nước bị chập điện. Hoặc do nguồn điện quá tải nên rất dễ dẫn tới bị cháy hoặc chập dòng điện.

Cách khắc phục tình trạng máy bơm bị chập, cháy: trước hết bạn nên rút ổ cắm của máy bơm ra và không được chạm vào máy bơm nước để tránh các trường hợp bị dò điện sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Tình trạng nước không lên mặc dù máy bơm vẫn đang họat động

Trong quá trình sử dụng máy bơm, chắc chắn mọi người sẽ hay gặp phải tình trạng máy bơm hoạt động nhưng nước không chảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? Nguyên nhân của việc máy bơm hoạt động mà vẫn không có nước hút lên là do: đường ống cung cấp nước vào máy bơm bị hỏng hoặc van máy bơm bị hở hoặc do phao hỏng..nên cần kiểm tra thật kĩ lưỡng để có thể khắc phục được sự cố đó.

Cách khắc phục như sau: kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của đường ống, van 1 chiều ở đáy đường ống, phao tự động. Sau đó, bạn nên tháo máy ra để có thể kiểm tra được phớt và các cánh quạt của máy bơm nước để khắc phục được các sự cố đó.

Động cơ máy bơm có điện nhưng máy bơm không chạy

Các sự cố thường gặp ở máy bơm nước và cách khắc phục | Maybom.com

Nguyên nhân chủ yếu do lỗi này là do dây điện nối vào bơm bị đứt hoặc do điện áp cắm vào bơm không đủ để cho bơm có thể hoạt động được hoặc có thể do động cơ máy bơm bị cháy. 

Cách khắc phục đối với lỗi này đó là bạn nên kiểm tra xem dây điện có bị đứt không để có thể thay thế được dây điện mới. Nếu trong trường hợp điện áp quá yếu thì bạn nên thêm vào đó một ổn áp để có thể tăng được điện áp sử dụng giúp đảm bảo cung cấp được đầy đủ điện áp tốt nhất cho máy bơm hoạt động.

Cánh máy bơm bị kẹt, hỏng hoặc bị vỡ

Đối với tình trạng máy bơm nước gặp các sự cố vấn đề về cánh máy bơm thì bạn nên tháo cánh máy bơm ra để vệ sinh, nếu cần thiết thì có thể thay thế được cánh máy bơm.

Máy chạy có tiếng ồn và có rất ít nước

Đối với tình trạng máy bơm khi hoạt động gây nên tiếng ồn là do phần động cơ của máy bơm bị khô dầu hoặc lâu ngày thì bị mòn đi trong quá trình hoạt động. Vì thế, trong quá trình sử dụng bạn cần thường xuyên tra dầu vào động cơ để cho máy bơm có thể hoạt động được một cách tốt nhất.

Máy bơm khi hoạt động thì rất nóng và tốn rất nhiều điện năng 

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY BƠM NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đây có lẽ là lỗi thường xuyên xảy ra đối với máy bơm mà rất nhiều gia đình gặp phải. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do dây động cơ bị chập vòng, cháy 1 số các cuộn dây nên làm cho tốc độ quay của máy bơm bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng máy bị nóng và tiếu tốn rất nhiều điện năng. Vì thế, trong quá trình sử dụng máy bơm bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể khắc phục được các sự cố đó.

Hiện tượng mồi nước xong mà vẫn không thấy nước lên

Hiện tượng máy bơm khi mồi nước xong không thấy nước lên là do còn không khí trong buồng bơm hoặc đầu nước vào máy bơm bị rò khí nên người sử dụng cần kiểm tra và xem vào đầu bơm có bị rò điện hay không để có thể khắc phục được tình trạng đó. Nếu thấy bơm có ra bọt khí nổi lên thì đúng là đầu vào của máy bơm bị xảy ra sự cố và bạn cần phải sửa chữa.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn những lỗi thường xảy ra đối với máy bơm nước, nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi đó như thế nào để giúp cho máy bơm hoạt động được một cách tốt nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*