CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở DÀN ÂM THANH GIA ĐÌNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CHÚNG

cac-loi-thuong-gap-o-dan-am-thanh-gia-dinh-va-cach-khac-phuc-chung
Hãy cùng âm thanh chúng tôi tìm hiểu về một số lỗi thường gặp ở dàn âm thanh gia đình và các cách nhằm hạn chế và khắc phục chúng.
  • Đầu tiên, lỗi thường gặp nhất ở các dàn âm thanh gia đình là vấn đề cài đặt, lắp hệ thống dàn âm thanh

Lỗi này khá phổ biến nhiều người chỉ biết việc mua dàn âm thanh về cứ thế đặt vào phòng là nghe được. Nhưng đây là vấn đề rất sai lắm.

Một dàn âm thanh gia đình mới được vận chuyển về đến nhà chủ nhân. Cần phải có sự hỗ trợ các kỹ thuật viên âm thanh đi cùng, họ sẽ là người cài đặt và thiết lặp hệ thống hoàn chỉnh, kiểm tra tín hiệu, hát thử mọi thể loại, khi dàn âm thanh hoạt động ổn định họ sẽ bàn giao cho khách hàng và hướng dẫn khách sử dụng hiệu quả nhất.

 

cac-loi-thuong-gap-o-dan-am-thanh-gia-dinh-va-cach-khac-phuc-chung

  • Các thiết bị dàn âm thanh kết hợp không phù hợp

Để có 1 dàn âm thanh gia đình hoàn chỉnh, đó là sự kết hợp của nhiều thiết bị âm thanh khác nhau của nhiều hãng sản xuất khác nhau, mỗi một hãng chỉ tập trung riêng một sản phẩm của mình chẳng hạn có hãng chỉ sản xuất loa, có hãng sản xuất ampli, đầu CD, dây loa, dây tín hiệu, phụ kiện âm thanh các loại. Chơi âm thanh chính là sự kết hợp khéo léo các hãng sản xuất để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, hay và hợp lý nhất. Chính điều này góp phần cho thú chơi âm thanh thêm thú vị. Nếu kết hợp sai dù bạn có bỏ nhiều tiền cũng thật lãng phí. Vì vậy, việc kết hợp này đòi hỏi cần người chuyên về âm thanh hỗ trợ tư vấn phù hợp với mục đích và nhu cầu mình cần sử dụng. Đặc biệt, để tạo nên 1 hệ thống dàn âm thanh hay, thì các chuyên viên âm thanh luôn đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thiện nó.

  • Đồng bộ dàn âm thanh gia đình

Để âm thanh đến tai người nghe một cách hoàn chỉnh là cả một quá trình khuyếch đại chuyển đổi từ một tín hiệu digital rất nhỏ như một dòng suối cần sự thông suốt từ điểm đầu đến điểm cuối. Điều quan trọng nhất của hệ thống âm thanh là truyền hết tín hiệu một cách chính xác và không bị mất những tín hiệu dù nhỏ nhất, trong quá trình đó chỉ cần một điểm nào trên hệ thống âm thanh kém chất lượng sẽ làm cho âm thanh bị méo hay bị tắc nghẽn ở điểm đó. Với những lý do trên chúng ta cần phải đầu tư đồng bộ từ những chi tiết nhỏ như ổ điện, cách ly, lọc điện dây dẫn,…Nhiều khách hàng cố dồn tiền vào cặp loa hay ampli mà bỏ qua tính đồng bộ thực sự hiệu quả không như mong muốn.

cac-loi-thuong-gap-o-dan-am-thanh-gia-dinh-va-cach-khac-phuc-chung 1

  • Bố trí các vật dụng trong phòng chưa hợp lý

Hệ thống âm thanh gia đình không chỉ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị âm thanh cấu thành mà các vật dụng trong phòng cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như rèm ghế mute, thảm, tranh vải…làm cho âm thanh bị tiêu quá mức hoặc phòng quá trống gây vang dội. Chính vì vậy, bạn hãy sắp xếp đồ trong phòng một cách hợp lý giữa các vật dụng tiêu âm và tán âm tạo độ cân bằng, sẽ có tác dụng lớn đến hệ thống dàn âm thanh và góp phần mang lại chất âm hay nhất.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm về các lỗi thường gặp ở dàn âm thanh gia đình và cách khắc phục chúng. Chúc các bạn thiết lặp 1 dàn âm thanh gia đình hay.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*