Các dấu hiệu máy in sắp hết mực và cách xử lý

Sửa lỗi Spoolsv.exe - Fix print spooler service not runing error

Các dấu hiệu máy in sắp hết mực và cách xử lý

Sửa lỗi Spoolsv.exe - Fix print spooler service not runing error
Làm thế nào để nhận biết được dấu hiệu máy in sắp hết mực cũng như các xử lý máy trường hợp máy in hết mực thì phải làm sao. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách thức nhận biết.

Bạn đang cần phải in các bản ghi mà đột nhiên máy in sắp hết mực hết mực quả thực là rất bực mình vì công việc của mình bị gián đoạn. Tuy nhiên bạn có chắc đó là do máy in sắp hết mực hay đơn thuần chỉ là một lỗi nào đó gây lên chẳng hạn như bạn thấy máy in bị vệt trắng. nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị vệt trắng có thể là do trống bị xước, bị hỏng chứ chưa chắc là hết mực.

cac dau hieu may in sap het muc va cach xu ly

Hơn thế nữa vẫn còn rất nhiều cách nhận biết được dấu hiệu máy in sắp hết mực là như thế nào. Đối với người mới sử dụng, đặc biệt là cả người sử dụng lâu năm chưa chắc đã biết được dấu hiệu này và do đó trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn dấu hiệu máy in sắp hết mực cũng như cách xử lý máy in sắp hết mực khi gặp phải nhé.

CÁC DẤU HIỆU MÁY IN SẮP HẾT MỰC VÀ CÁCH XỬ LÝ

1. Dấu Hiệu Máy In Sắp Hết Mực

Để nhận biết máy in sắp hết mực còn tùy vào dòng máy in mà bạn đang sử dụng, chúng ta chia làm 2 dòng máy bình dân và cao cấp.

– Với các dòng máy bình dân như Canon LBP 2900, 3200, các dòng máy in HP Jet1105 chẳng hạn đều không có màn hình hiểu thị hay thông báo nào cho bạn biết được máy in sắp hết mực. Và cách phát hiện chúng ta chỉ có thể biết qua việc các bản in bị mờ, mực trên chữ không đều nhau và không cố định các vùng ở mỗi lần in.

 

– Với các dòng máy cao cấp: Với cá dòng máy in laser trắng đen cao cấp như Canon Imageclass LBP251DW hay LBP8780X đều được trang bị màn hình LGD và qua đó bạn có thể xem được lượng mực còn lại là bao nhiêu, tất nhiên lượng mực còn lại không bao gồm lượng mực tiêu chuẩn của hãng cho phép. Đây là lượng mực theo quy định của hãng khi bạn in để bảo vệ máy cũng như chất lượng bản in.

 

Tất nhiên trên một số dòng máy khác nhau có thể hiện đền báo, tuy nhiên loại đèn báo nãy không phổ biến và rất hay nhầm lẫn với lỗi máy in kẹt giấy, hết giấy.

2. Các bản in bị mờ có phải là máy in sắp hết mực

Để nói về vấn đề này thì chưa chắc đã là do máy in sắp hết mực mà bạn phải thử bằng cách tháo hộp mực khỏi máy in sau đó dùng tay lắc nhẹ khoảng vài lần và cuối cùng lắp lại hộp mực và in. Nếu chất lượng in trở lại như cũ có lẽ là máy in sắp hết mực và bạn cần phải thay thế ngay, trường hợp còn lại có thể do máy bị hỏng một bộ phận linh kiện nào đấy.

Lưu ý: Việc bị mờ 1 chỗ liên tục mới có khẳ năng cao dẫn đến bị hỏng thiết bị, linh kiện nào đó trong máy.

3. Cách Xử Lý Máy In Sắp Hết Mực

Cách sửa lỗi máy in Spoolsv.exe, Print Spooler service not runing, fix

Cách xử lý tạm thời máy in sắp hết mực chúng tôi vừa nói ở trên là lắc hộp mực, tuy nhiên cách này cũng chỉ giúp bạn có thêm vài chục bản in nữa mà thôi. Còn biện pháp tốt nhất vẫn là tiến hành thay mực mới, thông thường các công ty, doanh nghiệp đều có đơn vị phân phối, thay thế và sửa chữa mặt hàng này nên đây cũng không phải là vấn đề khó khăn gì.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*