Bình nước nóng chạy bằng ga – Lợi bất cập hại

Bình nước nóng chạy bằng ga

Bên cạnh những loại bình nóng lạnh chạy bằng điện vô cùng tiện lợi như Ariston, Picenza,… Vẫn có rất nhiều hộ gia đình sử dụng bình nước nóng chạy bằng ga. Với lợi thế tiết kiệm tiền trong trang bị. Nhiều người cho rằng đây là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, điều đó vô tình lại bỏ quên những hiểm họa đằng sau thiết bị này.

Vậy thực tế thì có nên dùng bình nước nóng chạy bằng ga? Và tại sao?

Bình nước nóng chạy bằng ga

ĐẶC ĐIỂM CỦA BÌNH NƯỚC NÓNG CHẠY BẰNG GA

Theo chuyên gia sửa bình nóng lạnh, chức năng chính của bình nước nóng chạy bằng ga đó là đun nóng nước cung cấp cho sinh hoạt. Nói như vậy, nó hoàn toàn giống như mục đích sử dụng bình nước nóng điện. Tuy nhiên, bình sử dụng điện dùng trực tiếp điện năng, cấp cho sợi đốt để làm nóng nước. Còn bình nước nóng chạy bằng ga lại sử dụng trực tiếp ga để đun nước. Bạn có thể tưởng tượng cơ chế vận hành của chúng như 1 bếp ga mini. Bạn bật công tắc để ga thắp lửa và đun nóng bình đựng nước phía trên ngọn lửa.

Nếu sử dụng bình điện, chúng ta thường đợi nước nóng được cấp đủ. Sau đó ngắt điện rồi mới sử dụng. Ngược lại với bình ga, bạn phải vừa bật vừa dùng. Vì nó dùng nhiệt trực tiếp, nếu bạn không bật ga, nước sẽ không được đun nóng.

Đây chính là đặc điểm hoạt động của bình nước nóng chạy bằng ga. Vậy chúng có lợi hay hại như thế nào?

Bình nước nóng chạy bằng ga

LỢI BẤT CẬP HẠI KHI SỬ DỤNG BÌNH NƯỚC NÓNG CHẠY BẰNG GA

Điều dễ nhận thấy khi bạn sử dụng ga trực tiếp đun nóng nước. Một lượng nhỏ sẽ rò rỉ theo đó. Và điều này kéo theo nguy cơ bị ngạt rất cao. Nhất là khi bạn sử dụng thiết bị trong không gian chật hẹp lại khép kín như nhà tắm.

Bên cạnh đó, việc đun lửa song song với khi sử dụng có thể dẫn đến các hiểm họa cháy nổ.  Điều này là vô cùng nguy hiểm.

Có thể nói, chưa cần bàn đến các yếu tố khác. Chỉ riêng 2 lý do này cũng đủ giúp chúng ta rút ra kết luận có nên hay không sử dụng bình nước nóng chạy bằng ga. Tuy nhiên, điều này cũng không phải đã nói rằng việc sử dụng bình nước nóng điện là an toàn 100%. Trong thực tế, vì sơ ý vẫn tồn tại những thói quen chết người khi dùng bình nóng lạnh Ferroli, Ariston,… Chính vì thế, bất kể là bạn cân nhắc loại thiết bị nào. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*