Bạn hiểu gì về chế độ khóa trẻ em trên máy giặt

che-do-khoa-tre-em-b

Khóa trẻ em là chế độ đặc biệt được tích hợp trên một vài model máy giặt, dành riêng cho những gia đình có trẻ nhỏ nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ khi vô tình tiếp xúc với sản phẩm. Hãy cùng cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chế độ này qua bài viết dưới đây.

Chức năng của chế độ khóa trẻ em trên máy giặt

Trên thực tế đã xảy ra không ít trường hợp do sơ ý của cha mẹ khiến trẻ gặp phải các tai nạn nguy hiểm khi đến gần máy giặt. Đây cũng là nguyên do mà nhiều hãng máy giặt đã cho ra đời chức năng khóa trẻ em giúp đảm bảo an toàn cho trẻ khi vô tình chạm đến hoặc chơi gần với máy giặt.

che-do-khoa-tre-em-b

Ở nước ta đa phần các gia đình, mà đặc biệt là những gia đình ở thành phố, không gian vui chơi dành cho trẻ thường rất ít. Do đó, khả năng xảy ra những tình huống trẻ em có thể gặp phải nguy hiểm khi chơi gần với máy giặt mà không có sự kiểm soát của người lớn là rất cao.

Chính vì vậy, với các gia đình có trẻ nhỏ, khi chọn mua máy giặt bạn nên lựa chọn các thiết bị máy giặt có chức năng khóa trẻ em để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

che-do-khoa-tre-em-c

Chế độ khóa trẻ em hoạt động như thế nào?

Bạn có thể dễ dàng kích hoạt chế độ này nhờ một nút bấm hoặc thực hiện kết hợp giữa các nút bấm có sẵn trên bảng điều khiển của máy giặt. Khi chế độ trẻ em đã được hoạt động nếu máy giặt bị mở ra, máy sẽ phát ra âm thanh báo động lớn cùng một thông báo lỗi lộ diện. Thời điểm này máy giặt sẽ ngưng hoạt động. Cùng lúc trong khoảng 30 giây, nước trong máy giặt sẽ thoát ra ngoài để tránh trường hợp trẻ bị đuối nước. Tuy vậy nếu bạn đóng cửa lại trong 30 giây, nước sẽ không thoát ra được.

che-do-khoa-tre-em-d

Riêng đối với các dòng máy giặt cửa trước, trên một vài thiết bị chế độ khóa trẻ em sẽ được thay đổi bằng khóa an toàn để tránh những thao tác không đúng do sự tác động của trẻ khi máy đang hoạt động. Với kiểu cài đặt mới này, các phím bấm trên bảng điều khiển sẽ bị vô hiệu hóa ngoại trừ phím tắt nguồn. Chế độ này vừa giúp cho cửa máy giặt cửa trước không thể mở ra khi máy hoạt động, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ vừa hạn chế tình trạng nước bị rò rỉ ra ở ngoài.

Trong quá trình sử dụng máy giặt để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ nhỏ bạn nên đặt máy ở những vị trí tránh xa tầm quan sát hay vui đùa của trẻ. Đặc biệt không để trẻ thực hiện các công việc lau chùi, vệ sinh sản phẩm nếu chẳng có sự giám sát của người lớn. Không những thế gần chỗ đặt máy bạn cũng không nên để các hộp hay vật mà trẻ có khả năng leo trèo gần máy để đảm bảo an toàn.

che-do-khoa-tre-em-e

Hiện tại các hãng máy giặt như Electrolux, samsung, Toshiba, Panasonic, … là những hãng nổi tiếng về các thiết bị máy giặt có chế độ khóa trẻ em mà bạn có thể lựa chọn trước khi mua sản phẩm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*