8 LỖI THƯỜNG GẶP Ở CAMERA HÀNH TRÌNH Ô TÔ BẠN CẦN BIẾT

Như các bạn đã biết, sau khi sử dụng camera hành trình cho ô tô được một thời gian thì thiết bị sẽ trở nên dần cũ kĩ hay bạn sẽ khó tránh khỏi một số lỗi không mong muốn cả về phần cứng với phần mềm của hệ thống. Vậy, chúng ta cần có biện pháp khắc phục? Ở bài viết này sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp cho khách hàng sử dụng camera hành trình được biết.

Tắt điện trên xe khi camera hành trình ô tô vẫn còn khởi động

Mỗi lần bạn khởi động thiết bị camera hành trình trên ô tô khởi động, chúng sẽ tạo ra 1 file hệ thống mới và quá trình đó chỉ hoàn thành khi thiết bị phát ra lời chào. Trong những tình huống chúng ta khởi động xe để tiến/ lùi một vài mét, thời gian ngắn chưa đủ để thiết bị khởi động xong thì chúng ta cần đợi cho thiết bị có lời chào báo hiệu thì mới được tắt điện trên xe. Nếu không thẻ nhớ của bạn sẽ bị lỗi file hệ thống.

Không ngắt điện khi rút thẻ nhớ camera hành trình

Đây là một lỗi khá phổ biến hiện nay và cũng thường xuyên bắt gặp nhất, khi mà thẻ nhớ đang hoạt động đồng nghĩa với việc camera hành trình đang ghi dữ liệu vào thẻ nhớ. Việc chúng ta rút thẻ ra đột ngột sẽ làm chập các vi mạch trong thẻ dẫn đến việc thẻ nhớ bị hư và có thể gây nặng hơn nữa là phần ổ đọc trên camera hành trình bị chập, không nhận thẻ nữa.

Để đảm bảo an toàn cho chiếc camera hành trình và thẻ nhớ được hoạt động tốt thì chúng ta luôn nhớ rút điện/ chìa khóa xe cho đến khi thiết bị tắt hoàn toàn, đèn trên camera tắt hẳn thì mới rút và cắm thẻ nhớ.

Xe ô tô bị sụt điện làm camera hành trình khởi động lại

Trên một số camera hành trình chất lượng có trang bị sensor cảm nhận điện áp. Vì một lý do nào đó có thể là đầu nối nhiều thiết bị có công suất lớn, đấu sai dây, thiết bị bị move sẽ làm cho camera bị khởi động lại mỗi khi bạn kích hoạt thiết bị gây tiêu điện (còi, dàn loa, vào số, bật đèn).

Thẻ bị nhiễm virus

Hãy lưu ý khi sử dụng thẻ nhớ vì thẻ có thể bị nhiễm virut kiến cho chiếc camera hành trình trên ô tô của bạn không ghi được dữ liệu, không ghi liên tục hoặc nặng hơn là không nhận thẻ nhớ. Camera hành trình cũng có thể bị khởi động lại liên tục… Để kiểm tra thẻ có bị nhiễm virus không, bạn cắm thẻ vào máy tính. Và kiểm tra các dấu hiệu sau:

Sử dụng thiết bị khi đang ở chế độ ghi sự kiện

Đèn của camera hành trình ở chế độ ghi sự kiện sẽ có báo nhấp nháy thì thiết bị trong chế độ này bạn sẽ không thể điều kiển. Bạn cần chờ cho đến khi đèn hiệu hết đỏ, chuyển sang màu xanh. Việc bạn cố gắng để tác động đến camera hành trình khi đang ghi sự kiện có thể khiến hỏng nút bấm/ màn hình cảm ứng.

Đầu đọc thẻ quá cũ, bị lỗi

Có một số camera hành trình sử dụng thẻ nhớ tốc độ cao, vì vậy khi gặp một số đầu đọc kém chất lượng (dạng USB) hoặc cũ sẽ đọc rất chậm/ không đọc được thẻ. Nếu sử dụng đầu đọc này, khi xem lại video của camera hành trình bạn sẽ thấy hình ảnh bị giật, hình và tiếng không khớp nhau.

Sử dụng camera giám sát hành trình liên tục, dưới thời tiết quá nắng nóng

Có một số camera hành trình được thiết kế để có thể chịu đựng những điều kiện hoạt động khắc nghiệt như nhiệt độ cao 70 độ, hoạt động liên tục. Tuy nhiên nếu Camera hành trình của bạn chạy liên tục và xe của bạn bị phơi ngoài trời dưới cái nóng oi bức 39-40 độ C mà xe không bật điều hòa thì chắc chắn thiết bị sẽ bị quá nhiệt độ hoạt động. Khi đó chip xử lý hình ảnh của Camera sẽ bị cháy và bạn sẽ thấy những đám mây trắng che phủ video khi xem lại.

Camera hành trình tự nhiên không lên nguồn

Với trường hợp này, bạn nên kiểm tra và có thể khắc phục ngay tại đó: Bạn nên kiểm tra giắc nguồn cắm vào tẩu cigar và thiết bị. Kiểm tra ắc-quy, nếu ắc-quy quá yếu bạn sẽ phải chờ xe đi 1 thời gian để nạp lại ắc-quy, khi đó thiết bị mới khởi động được. Kiểm tra tẩu cigar bằng cách cắm sang tẩu khác hoặc xe khác. Kiểm tra xem xe bạn có thiết bị gây sốc điện hay không (tăng hoặc giảm nguồn điện đột ngột).

Trên đây là những lỗi hay gặp của khách hàng khi sử dụng camera hành trình. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*