8 bước xử lý tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá

8-buoc-xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-ngan-da-2

Tủ lạnh, ngăn đông hoặc tủ đông bị đóng tuyết có thể do những nguyên nhân sau:

  • Cầu chì nhiệt bị đứt khiến cho bộ phận xả đá ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đóng đá tuyết trong tủ lạnh.
  • Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch.
  • Rơ – le xả hay còn gọi là Timer không đóng sang tiếp điểm xả đá.

Cách xử lý tủ lạnh đóng tuyết ngăn đá

Cách xử lý tủ lạnh đóng tuyết ngăn đá được thực hiện bằng 8 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên phải ngắt hết mọi nguồn điện cấp cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn khi sửa tủ lạnh, đồng thời tránh lãng phí nguồn điện năng.

Bước 2: Cần lấy hết toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài để đảm bảo vệ sinh và có cách bảo quản hợp lý sau đó.

8-buoc-xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-ngan-da-2

Bước 3: Lấy từ từ các khay đựng đá và ngăn đựng thức ăn ra ngoài. Tiến hành cẩn thận vì những khay này được gắn với tủ lạnh bởi các điểm chốt, ốc vít.

8-buoc-xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-ngan-da-3

Bước 4: Mở hết các cửa của tủ lạnh, đá sẽ tan chảy ra thành nước sau đó. Do đó trước khi tiến hành xả tuyết, bạn nên lót giấy trên nền xung quanh tủ để nước chảy lênh láng ra ngoài. Chuẩn bị khăn, giẻ lau để lau dọn.

8-buoc-xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-ngan-da-4

Bước 5: Để tuyết nhanh tan, bạn có thể cho một ca nước nóng để trong tủ lạnh. Đây là cách hữu hiệu để tuyết nhanh tan trong những trường hợp: tuyết quá dày, dàn lạnh bị đóng tuyết.

8-buoc-xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-ngan-da-5

Bước 6: Dùng khăn mềm lau sạch lớp đá trong tủ lạnh, vệ sinh tủ lạnh. Bạn có thể cho một ít vani hoặc soda để cho tủ lạnh thơm tho hơn.

8-buoc-xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-ngan-da-6

Bước 7: Lau lại trong và ngoài tủ lạnh một lần cho thật sạch bằng khăn khô. Chú ý không làm rách phần đệm bằng cao su ở cửa đóng mở tủ lạnh.

8-buoc-xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-ngan-da-7

Bước 8: Cuối cùng sau khi xả tuyết xong, bạn chỉ cần đặt các khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nguồn chờ tủ lạnh đủ lạnh sau đó mới cho thức ăn vào sau nhé.

8-buoc-xu-ly-tu-lanh-bi-dong-tuyet-ngan-da-8

Lời khuyên: Để làm giảm hiện tượng đông đá, đóng tuyết trong thành tủ lạnh, bạn nên thoa một lớp dầu thực vật quanh thành. Vì dầu thực vật có độ nhờn trơn cao, nó sẽ giảm đáng kể việc nước đóng thành tuyết.

Bạn không những gặp tình trạng đóng tuyết ở những tủ lạnh lớn mà tủ lạnh mini bị đóng tuyết cũng là vấn đề đáng lo ngại. Khi xử lý tuyết trong những trường hợp này, bạn cần phải khéo léo và cẩn thận nếu không dễ làm thủng dàn lạnh.

Với 8 bước hướng dẫn trên đây, chắc chắn việc xử lý tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn đá không còn là vấn đề khó khăn đối với bạn. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*