13 lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt công nghiệp cho người dùng

bao duong may giat - 13 lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt công nghiệp cho người dùng
bao duong may giat - 13 lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt công nghiệp cho người dùng

Khi sử dụng máy giặt công nghiệp thì chúng ta không thể tránh khỏi các lỗi về hỏng hóc do sử dụng lâu dài , nhưng đối với dòng máy giặt thì chúng ta không thể biết hết được tất cả các lỗi về máy giặt thậm chí cả thợ sửa máy giặt ít kinh nghiệm cũng không thể biết hết được .Dưới đây là 20 lỗi thường gặp của máy giặt , máy giặt công nghiệp để chúng ta tham khảo và tìm ra hướng khắc phục nó :

 

bao duong may giat - 13 lỗi thường gặp ở các dòng máy giặt công nghiệp cho người dùng1. Lỗi đầu tiên mà chúng ta hay gặp nhất đó là máy giặt đứng im khi chúng ta ấn nút khởi động :
Đây là một trong những hiện tượng dễ khắc phục và khó khắc phục , nếu nó là trường hợp dễ dàng sửa chữa thì chỉ có biện pháp chúng ta kiểm tra đường dây dẫn điện đã cung cấp nguồn điện cho máy giặt chưa . Nếu vào trường hợp khó thì nó là lỗi của máy giặt liên quan đến mạch điện tử của máy giặt
2. Nước không có trong máy giặt khi giặt :
Nếu hiện tượng giặt không có nước thì máy sẽ dừng và không hoạt động cho nên yếu tố nước là rất cần thiết , cho nên chúng ta cần chú trọng về hệ thống nước phải đủ lực cấp như bình chứa nước phải đặt đủ cao , đường ống không bị tắc . Thông thường hiện tượng không có nước cấp là do tắc đầu lọc vào máy giặt là chủ yếu .
3. Sau giặt không xả nước :
Hiện tượng này chúng ta cần kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng an toàn chưa , ống xả nước có bị tắc không , thông thường với đường ống xả nước thì thường có hiện tượng chuột chui vào và gây tắc nghẽn
4. Máy có hiện tượng rung mạnh và kêu to :
Đây là hiện tượng có thể của sự kê 4 chân của máy giặt không được vững chắc , và cũng có thể là do chúng ta sử dụng quá công suất như giặt quần áo nhiều hơn với khối lượng của máy chỉ định .
5. Máy giặt xả nước liên tục không ngừng :
Đây có thể là hiện tượng hư hỏng của hệ thống van xả của máy giặt có thể đang bị kẹt , có thể là vật thể tồn tại trong quần áo đi vào .
6. Bột giặt còn dính trên quần áo :
Đây là hiện tượng máy giặt không sạch hoặc chúng ta sử dụng quá nhiều bột giặt và được gói bên trong 1 lớp áo cho nên không thể đánh tan được bột giặt.
7. Máy đang vắt vẫn cấp nước :
Chúng ta cần kiểm tra đồ giặt có bị đưa hết về 1 phía hay không , do không cân bằng nên máy tự động điều chỉnh mất cân bằng
8. Đồ giặt bị rách sau khi giặt :
Chúng ta cần kiểm tra xem trong đồ giặt xem có chứa kim loại hay không
9. Máy giặt không vắt :
Chúng ta cần lưu ý xem nắp máy đã đóng chặt chưa , quần áo trong thùng giặt có bị đưa hết về một phía
10. Máy không tự động tắt nguồn sau khi giặt xong :
Có thể là do công tắc nguồn của máy bị hư hỏng .
11. Máy giặt công nghiệp bị rò rỉ điện :
Chúng ta cần nối dây mát cho máy và đảo lại vị trí dây nguồn
12. Lỗi máy giặt công nghiệp quá tải
Đây là hiện tượng chúng ta không sử dụng đúng công suất của máy giặt công nghiệp , ví dụ như dùng máy giặt công nghiệp 20kg thì chúng ta chỉ nên sử dụng khối lượng quần áo chỉ nên đạt 80% công suất của máy giặt .
13. Lỗi máy giặt công nghiệp tự động vắt khô :
Đây là một trong những hiện tượng cũng hiếm khi gặp nhưng đây là một trong những quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp từ các hệ thống mạch điện tử bên trong.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*