Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động hiệu quả

Bạn đang cần tham khảo các cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động nhanh chóng, hiệu quả. Vậy bài viết này dành riêng cho bạn đó nhé. Tham khảo chi tiết ngay sau đây.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy in trong văn phòng thì việc nằm lòng các cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động là cực kỳ cần thiết. Để khi gặp lỗi này có thể nhanh chóng sửa chữa tránh gây mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc của bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị treo, không hoạt động

Khi đang làm việc hoặc cần in ấn gấp lại gặp tình trạng máy in “đình công” thì bạn phải xử lý như thế nào? Trước khi tìm hiểu cách sửa lỗi máy in bị treo, không hoạt động. Chúng ta cùng nhau điểm qua các nguyên nhân gây ra lỗi này, như sau:

  • Máy không in được, bị treo do kẹt giấy
  • Máy in chưa cắm điện hoặc cáp máy chưa kết nối
  • Bị lỗi phần mềm Driver
  • Quên đóng nắp máy khi thực hiện lệnh in
  • Tập tài liệu bạn cần in quá lớn

Cách sửa lỗi máy in bị treo,không hoạt động hiệu quả nhất

Lỗi máy không in được do kẹt giấy

Khi gặp tình trạng này, trước khi tìm cách sửa lỗi máy in bị treo, bạn rút nguồn điện trước khi tiến hành lấy giấy bị kẹt ra nhé.

Bước tiếp đến, bạn tháo máy tin theo hướng dẫn và lấy phần giấy bị kẹt ra. Lưu ý nên vệ sinh máy rồi mới lắp lại nhé.

Sau bước này bạn không nên khảo động máy in vội, mà khắc phục lỗi máy treo triệt để, khởi động lại tiến trình in như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R, mở lệnh Run và gõ dòng “Services.msc”, nhất OK.
  • Bước 2: Kéo tìm mục Print Spooler, click chuột phải chọn Restart
  • Bước 3: Chờ tiến trình chạy xong bạn khởi động lại máy in, và thử in xem lỗi đã được xử lý chưa.

Lỗi do quên chưa cắm điện, do cáp máy in chưa kết nối

Một trong những lỗi khiến bạn “phì cười” là quên chưa cắm điện máy in khiến máy không hoạt động được lại thường xuyên xảy ra. Nên nếu máy in tự dưng “đình công” thì việc đầu tiên bạn phải kiểm tra nguồn điện nhé.

Bên cạnh đó, lỗi do gây cáp kết nối cũng rất phổ biến bởi một vài tắc động vật lý hoặc bị chuột gặm thì máy in của bạn cũng bị treo và không hoạt động. Cách xử lý đơn giản là thay thế một đoạn cáp kết nối mới vào xem có hết việc lỗi bị treo có hết không nhé.

Lỗi do phần mềm Driver

Mặc dù là một lỗi hiếm gặp do cài nhầm phần mềm Driver không đúng với máy hoặc quên cập nhật phần mềm.

Để máy in vận hành lại nhanh chóng, hết bị treo, bạn chỉ cần gỡ bỏ phần mềm Driver không đúng và cài lại phần mềm phù hợp với máy của bạn. Mặt khác, cũng đừng quên cập nhật phần mềm thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động được tối đa công suất nhé.

Lỗi máy treo do quên đóng nắp máy

Lỗi này cực kỳ dễ nhận biết vì được cảnh báo. Thường gặp lỗi này khi bạn vệ sinh máy, lấy giấy kẹt mà quên không đóng lắp.

Cách sửa lỗi máy in bị treo bởi nguyên nhân này đơn giản cho cần tháo hộp mực và thao tác lắp lại cho khớp rồi đóng nắp máy. Khi nghe tiếng máy khởi động là hoàn thành nhé.

Lỗi do file in của bạn quá lớn

Thực tế, lỗi do vấn đề này xảy ra rất thường xuyên, máy in cũng cần thời gian đọc và xử lý tập tin, nên khi tệp cần in quá khủng sẽ khiến máy bị đơ hoặc hoạt động chậm đó nhé.

Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần xóa hết lệnh in (Menu Start -> Control Panel -> View devices and printers -> chọn máy có nhiều lệnh -> click chuột phải chọn See What’s printing -> Cancel All Documents) rồi đưa lệnh in mới vào là ổn nhé. Và có thể chia nhỏ file in để tránh trường hợp này bị tiếp diễn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*