HƯỚNG DẪN VỆ SINH TỦ LẠNH TRONG BẾP CÔNG NGHIỆP

Tủ lạnh 2 cửa
Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh trong bếp công nghiệp

HƯỚNG DẪN VỆ SINH TỦ LẠNH TRONG BẾP CÔNG NGHIỆP

Trong các không gian bếp công nghiệp, không thể thiếu bóng dáng của các thiết bị bếp công nghiệp điển hình như tủ lạnh, bếp ga công nghiệp,… Để cho các thiết bị này luôn bền đẹp, bạn cần biết cách bảo dưỡng cho chúng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh tủ lạnh công nghiệp, bàn hãy theo dõi nhé.

Tủ lạnh công nghiệp là một thiết bị cỡ lớn sử dụng trong các không gian bếp công nghiệp, phải chứa nhiều thực phẩm và hoạt động suốt ngày đêm, vì vậy việc vệ sinh định kì cho nó là điều phải đặc biệt lưu tâm.

Hãy chọn thời điểm vệ sinh tủ lạnh hợp lý: Vì tủ lạnh chứa thực phẩm của nhà hàng, chính vì vậy nếu bạn vệ sinh lúc có nhiều thức ăn trong tủ sẽ gây ra nhiều trở ngaị, chỉ nên vệ sinh tủ khi lượng thức ăn trong tủ lạnh không còn nhiều, bạn sẽ đỡ mất công sức để di chuyển các đồ đạc từ trong tủ lạnh ra ngoài. Những thời điểm như vậy là khi có lượng người ăn uống thấp.

 

Khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh công nghiệp , bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện và dọn thực phẩm
Ngắt nguồn điện và lấy hết các thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài. Bạn cũng có thể nhân lúc này để kiểm tra lại các thực phẩm có trong tủ, nếu đã hết hạn hoặc đã bị hỏng thì bạn nên loại bỏ chúng để tránh làm mất diện tích của tủ.

Bước 2: Tháo các giá kệ
Tháo các giá kệ có trong tủ lạnh ra ngoài để lau rửa. Việc này sẽ giúp cho việc vệ sinh tủ lạnh được nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao hơn. Các giá sau khi được tháo ra ngoài, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch, sau đó để ráo hoặc lau khô.

Bước 3: Lau bên trong tủ lạnh
Cũng như cách vệ sinh đối với các thiết bị bếp công nghiệp khác, bạn có thể dùng khăn mềm để chà xát những nơi chất bẩn đóng cặn lại. Phần dưới cùng của tủ nên được chú ý nhiều nhất. Bước này nên thực hiện nhẹ nhàng và khéo léo.

Bước 4: Làm sạch tủ lạnh một lần nữa với giấm trắng.
Nếu chỉ lau với nước sạch không thôi thì chưa đủ để làm sạch hết các vết bẩn bám dính trong tủ. Giấm nguyên chất có khả năng giết chết các loại vi khuẩn mà rất an toàn và tiết kiệm kinh t, chính vì vậy bạn nên sử dụng giấm nguyên chất xịt ở mọi ngóc ngách trong tủ lạnh, bên trong cánh tủ. Sau đó dùng khăn khô lau sạch. Nồng độ axit trong giấm khá cao nên sẽ loại bỏ được các vi khuẩn và nấm mốc một cách hiệu quả. Sử dụng giấm làm sạch không làm bạn phải tốn thêm môt bước đó là làm sạch lần nữa, tức là bạn không cần rửa lại tủ sau khi làm sạch với giấm.

Bước 5: Lắp đặt các đồ mà bạn vừa tháo ra vào đúng vị trí thích hợp.
Sau khi vệ sinh xong phía trong tủ thì bạn cần lắp lại các đồ mà bạn vừa mới tháo ra. Vì chiếc tủ lạnh công nghiệp khá lớn nên bạn phải mất một chút thời gian để định hình các vật dụng vào đúng vị trí thích hợp của nó.

Bước 6: Lau bên ngoài chiếc tủ lạnh.
Bên ngoài tủ là nơi bạn có thể dễ dàng vệ sinh lau chùi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên để chiếc tủ lạnh của bạn được sạch đẹp và công tác vệ sinh hoàn hảo hơn, bạn cần làm nốt công việc lau chùi bên ngoài. Có thể sử dụng giấm trắng để xịt bên ngoài và lau nhẹ nhàng từ mặt tủ lạnh đến các tay nắm cánh tủ.

Bước 7.
Sắp xếp đồ để lại vào đúng ngăn thích hợp trong tủ lạnh và cắm nguồn điện để tủ tiếp tục thực hiện công việc bảo quản thực phẩm cho bạn.

Với những bước chúng tôi đã hướng dẫn để vệ sinh tủ lạnh công nghiệp, chúng tôi hy vọng chiếc tủ lạnh công nghiệp của khu bếp nhà hàng của bạn sẽ luôn hoạt động tốt. Không chỉ dùng cách trên để vệ sinh tủ lạnh công nghiệp, bạn có thể áp dụng cách này để vệ sinh tủ lạnh gia đình.

Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*